Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nu-chiem-uu-the
Xu hướng đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm nay
03/10/2016
gia-su-tieng-nhat-1
Lịch giảng lớp học tiếng Hàn Quốc miễn phí lớp thứ 3 – thứ 5 tại Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Cầu Giấy – ĐH Sư Phạm
17/10/2016

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có rất nhiều người chưa hiểu rõ về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu và giải quyết vấn đề đó.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã và đang là xu hướng của nhiều năm nay, đặc biệt là ngành xây dựng. Nếu như nhìn vào đặc thù ngành nghề này tại Việt Nam, nhiều người sẽ nghĩ đây là ngành vất vả, điều kiện sinh hoạt nơi công trường thiếu thốn. Và họ áp đặt suy nghĩ đó vào ngành xây dựng Nhật Bản. Nhưng sự thật hoàn toàn không phải như vậy.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nganh-xay-dung-da-va-dang-la-xu-huong

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng đã và đang là xu hướng

Điều kiện sinh hoạt của lao động ngành xây dựng tại Nhật

Trái ngược hoàn toàn với sự bất tiện về sinh hoạt ở Việt Nam, công nhân tại công trường Nhật Bản làm theo giờ quy định là 8 tiếng 1 ngày. Họ có nhà riêng với sự trang bị đầy đủ các điều kiện cơ bản như điện, nước, điều hòa, máy giặt, bình nước nóng…Hàng ngày công nhân có xe đưa đón đến công trường để làm việc, sau đó hết giờ làm sẽ được đưa trở về khu sinh hoạt cách đó khá xa.

Vấn đề an toàn lao động ở Nhật Bản

Việc bảo đảm an toàn lao động của Nhật được chú trọng và tiến bộ hơn ở Việt Nam rất nhiều. Sức khỏe và mạng sống của công nhân luôn được đặt lên hàng đầu. Các doanh nghiệp thực hiện đóng bảo hiểm cho 100% công nhân xuất khẩu lao động Nhật Bản và đền bù thỏa đáng nếu không may xảy ra tai nạn. Máy móc và thiết bị luôn tuân theo quy định an toàn lao động một cách tuyệt đối.

Thu nhập của công nhân xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đặc thù của ngành này là làm việc ngoài trời, phải chống chọi với điều kiện khắc nghiệt. Cũng vì vậy mà thu nhập của ngành này có phần “khá khẩm” hơn các ngành điện tử, may mặc…

thu-nhap-cong-nhan-xay-dung-tai-nhat-kha-kham-hon-nganh-khac

Thu nhập công nhân  xây dựng tại Nhật “khá khẩm” hơn ngành khác

Ngành xây dựng tại Nhật không quá khó khăn

Mỗi ngành nghề đều có những khó khăn riêng của nó, xây dựng cũng vậy nhưng nó không quá nghiêm trọng như bạn nghĩ. Bất lợi của ngành là thời tiết tại Nhật vào mùa đông rất lạnh, môi trường làm việc không được sạch sẽ như trong xưởng và người đăng kí đi xuất khẩu phải có sức khỏe. Tuy vậy nó cũng có rất nhiều thuận lợi cho người lao động như công việc không phải luôn tay luôn chân giống trong dây chuyền, có khả năng tiếp cận các máy móc và học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề cho bản thân cùng khả năng trau dồi tiếng Nhật khi giao tiếp.

Ngành xây dựng tại Nhật Bản có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển đất nước. Điều kiện tự nhiên không thuận lợi của Nhật Bản với những chấn động lớ nhỏ hàng năm khiến ngành này ngày càng được cải tiến công nghệ và kỹ thuật xây dựng. Hàng năm đất nước mặt trời mọc có nhu cầu tuyển đến 150.000 lao động trong ngành này. Đây là cơ hội lớn cho những người có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng.