lịch khai giảng lớp tiếng hàn miễn phí
Khai giảng lớp tiếng Hàn miễn phí HSb1- HCb1 tại Cầu Giấy ngày 25/05/2017
22/05/2017
hoc-tieng-han-quoc-mien-phi
Học tiếng Hàn Quốc miễn phí tại Hà Nội
25/05/2017

Phân biệt các loại tiền yên Nhật

yên nhật

Khi lần đầu tiên sang Nhật, thì một trong những kiến thức cần thiết nhất bạn cần phải nhớ đó là phân biệt các loại đồng tiền Nhật, để tránh cho bạn khỏi lúng túng và thậm chí phải “đỏ mặt” khi bị người khác giục trong khi loay hoay để trả tiền. Đồng Yên có tất cả 10 mệnh giá khác nhau bao gồm tiền xu và tiền giấy.

1. Tiền xu.

Tiền xu chủ yếu để dùng để trả tiền thừa khi bạn đi mua sắm, ăn uống ở cửa hàng, siêu thị,..v..v Vì bản thân tiền xu có mệnh giá rất nhỏ, trừ đồng 500 yên, còn lại thường không có giá trị gì nhiều khi mua sắm, chỉ đóng vai trò là tiền lẻ thối lại khi hóa đơn lẻ.
– Đồng 1 yên: Làm bằng nhôm, màu trắng, giá trị rất rất nhỏ, thường dùng làm tiền lẻ hoặc thối lại trong khi mua bán tại siêu thị. Đi chùa ở Nhật sẽ thấy người ta ném tiền xu 1 yên vào tượng, hòm công đức hay hồ nước.
– Đồng 5 yên: Làm bằng đồng, có màu vàng. Nó được người Nhật coi là đồng xu may mắn, sự may mắn là do nằm ở cách phát âm tiếng Nhật của đồng xu này. Trong tiếng Nhật được đọc là “go-en”(五 円) có ý nghĩa là “kết nối tốt”.

 
– Đồng 10 yên: Làm từ đồng đỏ nên có màu hồng.
Những đồng xu 1,5 và 10 yên giá trị rất nhỏ. Nhiều người Nhật và cả các bạn du học sinh thường có có thói quen đổ tất tiền xu trong ví lung tung vào một cái hộp hay ống, Nên đôi khi ví rất nặng vì nhiều tiền xu và hay mất thời gian khi tìm tiền lẻ trả lại khi có quá nhiều tiền xu.
Để hạn chế bớt tiền xu trong người, bạn nên có 1 ví để đựng tiền nhỏ để đựng các đồng xu , khi thanh toán thì nếu hóa đơn có lẻ thì trả luôn để tránh nhận lại một đống tiền xu lẻ thêm nữa.
Đồng 50 yên: Có màu trắng, về hình thức và tên gọi cũng gần giống đồng 5 yên nên cũng được coi là đồng tiền may mắn.
Đồng 100 yên: Có màu trắng
Đồng 500 yên: Với 500 Yên bạn có thể mua được hàng ở siêu thị. Ở Nhật cùng có cá cửa hàng, siêu thi đồng giá 100 Yên, ở đó bạn có thể mua được nhiều đồ dùng thiết yếu trong sinh hoạt.

đồng tiền nhật

Tờ tiền 1000 yên

1000_yen
Tờ tiền 2000 yên
đồng 2000 yên xuất hiện rất ít trên thị trường, bởi nó không được sử dụng ở các máy bán hàn tự động, khi đi tàu điện người Nhật cũng ít khi sử dụng đồng tiền này.

2000 yên
Tờ tiền 5000 yên
Bạn cũng có thể thanh toán bằng thẻ khi mua sắm, vì hầu hết người Nhật đều có tài khoản ngân hàng và thanh toán tiền điện tử rất phổ biến tại Nhật. Hầu hết tiền mặt để chi dùng những khoản nhỏ và mua sắm tiêu dùng trực tiếp.

5000 yên

Tờ tiền 10000 yên

tờ tiền 10000 yên

Bạn muốn đổi tiền Việt sang tiền Nhật?

Điều kiện thực hiện giao dịch đổi yên Nhật ở Việt Nam: Nếu chỉ đổi ít thì không cần giấy tờ gì; tuy nhiên nếu bạn muốn đổi một lượng lớn thì bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng xuất khẩu lao động đối với thực tập sinh, giấy báo nhập học của các trường bên Nhật đối với du học sinh… thì các nhân viên ngân hàng mới chấp thuận cho bạn đổi tiền số lượng lớn; Nếu muốn đổi tiền Yên Nhật tại Nhật Bản thì bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu là được.