NHỮNG MẸO NHỎ GIÚP BẠN CHI TIÊU TIẾT KIỆM TẠI NHẬT BẢN

vua hoc vua lam tai Nhat
Lời khuyên lựa chọn du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản
29/10/2015
xkld-nganh-xay-dung-nhat-ban-aoi
NGÀNH XÂY DỰNG TẠI NHẬT BẢN KHÔNG THỰC SỰ VẤT VẢ NHƯ MỌI NGƯỜI SUY NGHĨ
29/10/2015

NHỮNG MẸO NHỎ GIÚP BẠN CHI TIÊU TIẾT KIỆM TẠI NHẬT BẢN

song tiet kiem tai nhat ban

Nhật Bản – là một trong những đất nước chi tiêu đắt đỏ đất thế giới, nhưng không phải tất cả các thành phố của Nhật Bản đều đắt đỏ như nhau, và nếu bạn biết cách chi tiêu hợp lý thì dù bạn ỏ Tokyo hay ở bất kỳ thành phố nào của Nhật Bản bạn đều có thể sống được và sống tốt ở nơi đó, những mẹo chi tiêu dưới đây sẽ giúp cho bạn chi tiêu một cách hợp lý và sống thoải mái được ở bên Nhật.
Có thể chỉ tiết kiệm được chút thôi nhưng tỉ giá tiền bên Nhật cao hơn so với bên mình nhiều nên tích góp lại cũng là số tiền khá lớn đó bạn nhé! Đây là những mẹo đã được đúc kết từ rất nhiều người sinh sống bên Nhật, và trong đó có cả các du học sinh đã sống ở Nhật trong một thời gian dài- Những Mẹo chi tiêu giúp bạn có thể tiết kiệm được khi sống ở Nhật Bản.

1.     Hãy tự biết nấu ăn

Có ăn bạn mới duy trì được sự sống của mình, ăn để cung cấp năng lượng cho cơ thể và để lấy sức học tập và làm việc, bạn không nên tiết kiệm quá mà bạn có thể giảm bớt chi tiêu của mình một cách hợp lý mà vẫn đảm bảo được chế độ dinh dưỡng.

Thay vì việc bạn ra ngoài hàng ăn thì bạn hãy mua thực phẩm về nấu ăn, sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm và sẽ rẻ hơn khi ăn ngoài đó bạn nhé! 3 bữa mỗi ngày đều đặn nấu cơm sẽ giảm được một số tiền đáng kể của bạn đó, điều này hoàn toàn dễ hiểu, vì bạn ở Việt nam hay ở bất cứ đâu thì bạn tự nấu ăn sẽ rẻ hơn ăn ở ngoài.

tu-nau-an

2.     Bạn hãy biết mua đồ một cách thông minh.

Bạn hãy đến nhưng trung tâm siêu thị đổ buôn hay những chợ lớn để mua đồ dùng hay thực phẩm như thế sẽ tiết kiệm được một số tiền khá lớn, và một điều nữa là bạn hãy mua đồ vào lúc tối muộn 1 chút vì có những siêu thị sẽ giảm tới 50% giá trị sản phẩm của mình vào cuối ngày gần giờ đóng cửa, bạn có thể mua thực phẩm, đồ ăn vào những giờ đó để sáng mai ăn.

Và bạn cũng có thể áp dụng những mẹo vặt khác như khi vào siêu thị mua đồ hãy mua những thực phẩm thịt đông lạnh nhập khẩu, từ Mỹ, Úc, Trung quốc vì thực phẩm của Nhật sẽ đắt hơn là thịt nhập khẩu, nhiều người nghĩ rằng mua thịt ở Nhật Bản sẽ rẻ hơn nhưng không phải vậy, ngoài ra bạn có thể chọn mua những hoa quả có thể dập một chút những chất lượng thì vẫn thế, mẫu mã chỉ xấu hơn 1 chút thui như quả dâu tây chẳng hạn, giá sẽ rẻ hơn rất nhiều và bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản.