gia-su-tieng-nhat-1
Dịch vụ gia sư tiếng Nhật – Giải pháp cho người đã đi làm
30/09/2016
file-nghe-giao-trinh-yonsei
File nghe giáo trình Yonsei 1.1 & 1.2
30/09/2016

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

anh2

Xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn luôn có sức hút rất lớn với người lao động Việt Nam. Và mức lương chính là mối quan tâm được đặt lên hàng đầu.

Khi người lao động quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đồng nghĩa với việc học chấp nhận xa gia đình, quê hương để mong muốn được làm việc với một mức lương cao hơn ở Việt Nam. Vì vậy mà rất nhiều người chỉ suy nghĩ rằng họ sẽ được trả nhiều tiền mà không tìm hiểu cụ thể về quy định trả lương cho công nhân tại Nhật Bản.

anh

Nhiều người xuất khẩu lao động Nhật Bản với mong muốn được trả lương cao

Quy định chung về mức lương cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động sẽ mất từ 6 tháng đến 1 năm làm tu nghiệp sinh (học lý thuyết), sau đó mới được chuyển sang thực tập sinh(thực hành và làm việc như một công nhân thực thụ). Mức lương cơ bản của một thực tập sinh rơi vào khoảng 120.000 yên đến 150.000 yên 1 tháng, tương ứng với khoảng 24 đến 30 triệu đồng, con số có thể thay đổi ít nhiều tùy thuộc vào tỉ giá hối đoái. Tuy nhiên đây chỉ là khung chung cơ bản, còn mức lương mà người lao động nhận được phụ thuộc vào tính chất và khối lượng cũng như chế độ lương của riêng từng doanh nghiệp.

Lương cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản được trả như thế nào

Người xuất khẩu lao động Nhật Bản được trả lương theo giờ. Một tuần một người sẽ làm việc 40 đến 44 giờ đồng hồ. Ngoài giờ quy định, lương giờ tăng ca sẽ được tính từ 1,25 đến 2 lần so với giờ bình thường. Hàng tháng doanh nghiệp chuyển lương trực tiếp vào thẻ cho nhân viên, không thông qua bất cứ tập thể hay cá nhân nào.

anh2
Lương được trả trực tiếp qua thẻ cho người lao động

Lương cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản khác với thu nhập

Tại Nhật Bản, lương cao không có nghĩa là thu nhập đã cao. Lý do bởi có nhiều khoản phát sinh như bảo hiểm, sinh hoạt… nên tiền lương của người lao động sẽ bị khấu trừ một khoản đáng kể. Mặt khác, lương cơ bản cao cũng chưa chắc bằng lương thấp nhưng có làm thêm do các khoản trừ được tính theo lương cơ bản.

Lương cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ thay đổi trong quá trình làm việc