Lời khuyên lựa chọn du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản

lam them tai nhat
Một số điểm lưu ý về việc làm thêm khi du học Nhật Bản
29/10/2015
song tiet kiem tai nhat ban
NHỮNG MẸO NHỎ GIÚP BẠN CHI TIÊU TIẾT KIỆM TẠI NHẬT BẢN
29/10/2015

Lời khuyên lựa chọn du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản

vua hoc vua lam tai Nhat

Việt Nam là một đất nước đang phát triển, về kinh tế, chúng ta bị đánh giá là một đất nước nghèo với đời sống và mức thu nhập trên đầu người ở mức trung bình, thấp. Cũng chính vì vậy, việc đi du học ở những nước phát triển, có nền kinh tế và giáo dục tốt được coi như là một cơ hội lớn để mở ra cánh của tương lai tươi sáng hơn.

Hầu hết những gia đình và những bạn trẻ đi du học thường có xu hướng muốn vừa học vừa làm thêm một công việc nào đó để có thể trang trải trong quãng thời gian học tại xứ người để gia đình giảm gánh nặng về kinh tế.

du hoc nhat ban vua hoc vua lam

du hoc nhat ban vua hoc vua lam

Đó cũng là sự quan tâm của những các bậc phụ huynh và các bạn trẻ khi có nhu cầu muốn du học Nhật Bản và đến yêu cầu sự hỗ trợ từ Công ty cổ phần AOI CORP.

Du học Nhật Bản thường được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất tại Việt Nam bởi nhiều tính chất thuận lợi. Việc du học Nhật Bản là cơ hội để các bạn được sống và học hỏi từ một đất nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, học hỏi cách sống, sinh hoạt , văn hóa và cách làm việc của họ. Hơn thế nữa, tiếp xúc với một nền văn hóa Á Đông thường mang lại cảm giác gần gũi hơn.

Du học tại Nhật Bản bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa làm với rất nhiều cơ hội lựa chọn việc làm thêm. Trên thực tế, nhiều bạn có suy nghĩ từ khi còn ở Việt Nam là khi đến nơi sẽ làm thêm ngay lập tức, vừa có tiền để chi tiêu, vừa giúp đỡ gia đình khi không phải gửi tiền sang. Tuy nhiên, khi mới sang thì có rất nhiều việc phải lo, có nhiều thủ tục, giấy tờ phải hoàn tất và khi chưa ổn định, chưa quen “đường đi, nước bước” thì thật khó để có công việc làm dù chỉ là làm cuối tuần hoặc làm thêm về đêm. Chính vì vậy, các bạn cần một sự hỗ trợ, dẫn dắt qua giai đoạn ban đầu có phần bỡ ngỡ, khó khăn này. Công ty cổ phần AOI CORP có nhiều sự hỗ trợ thiết thực để giúp bạn có khởi đầu vững chắc và dễ dàng hơn với việc du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên biết những lưu ý với việc vừa học vừa làm khi du học Nhật Bản:

  • Nhật Bản có quy định rất rõ ràng về việc làm thêm của các sinh viên nước ngoài. Họ quản lý rất chặt chẽ và những công việc làm của du học sinh nếu không có hợp đồng, hoặc trái với quy định hiện hành đều là vi phạm và bị phạt rất nặng.
  • Đa phần các bạn du học sinh làm thêm ở các quán ăn, nhà hàng…Vì những nơi nàycác bạn có thể dễ dàng xin được việc, thời gian làm thêm cũng không trùng với giờ lên lớp nhưng để xin được vào những nơi thế này trình độ tiếng Nhật của các bạn phải khá.
  • Việc lựa chọn những công việc sao cho phù hợp là rất quan trọng vì có như vậy mới không ảnh hưởng đến quá trình học tập của bạn tại Nhật Bản.
  • Không nên quá chú trọng vào công việc làm thêm mà sao lãng việc học trên lớp,Nhật Bản quản lý rất chặt chẽ việc học hành của các du học sinh, nếu bạn không hoàn thành tương đối các môn trên lớp, rất có thể bạn sẽ bị đưa vào danh sách đen và nếu còn tiếp tục kéo dài, có thể bạn sẽ bị trục xuất.

Khi các bạn đã tìm hiểu và quyết định du học Nhật Bản vừa học vừa làm, đó là lúc cần đến sự hỗ trợ từ Công ty chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm, thành công với nhiều lứa học sinh du học Nhật Bản, chúng tôi tự tin khẳng định vào khả năng của mình để hỗ trợ cho các bạn có những khởi đầu suôn sẻ và dễ dàng hơn với việc du học Nhật Bản.