li-do-du-hoc-nhat-ban-1024x640
7 lí do để bạn chọn du học tại Nhật Bản
29/10/2015
lam them tai nhat
Một số điểm lưu ý về việc làm thêm khi du học Nhật Bản
29/10/2015

DU HỌC NHẬT BẢN CHO “CON NHÀ NGHÈO”

Bạn có ý định đến đất nước mặt trời mọc để tìm hiểu về đất nước con người nhật bản, bạn đã từng có mơ ước khám phá về Nhật Bản ?bạn muốn đi du hoc nhật bản nhưng bạn chưa hiểu biết những điều cần thiết về Du học Nhật Bản. Hãy để chúng tôi giúp bạn…

 Nhật Bản trong tiềm thức của tôi. 

Khi còn nhỏ bạn đã từng biết đến những cuốn truyện tranh hay những bộ phim hoạt hình Nhật Bản xuất hiện đầu thập niên 90? Những xu thế văn hóa Nhật Bản được nhiều bạn trẻ tiếp nhận gần đây, …? Và không biết từ bao giờ khoa học kỹ thuật của Nhật Bản đã hiện diện trong đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta, ví như 1 chiếc tivi, tủ lạnh… chẳng hạn.

Khoa học kỹ thuật của Nhật Bản đã phát triển và mở rộng ra khắp thế giới, trong đó không ngoại trừ Việt Nam. Và một câu hỏi đặt ra, tại sao khoa học kỹ thuật Nhật Bản lại phát triển mạnh đến thế? Đó chính là hệ thống giáo dục tuyệt vời của Nhật Bản. Chính nó đã đào tạo ra những thế hệ con người tài năng, hằng ngày đang có những cống hiến cho xã hội.

Thế giới biết đến Nhật Bản không chỉ ở nền khoa học kỹ thuật hiện đại, mà truyền thống văn hóa, xã hội cũng góp phần không nhỏ khiến cả thế giới phải thán phục, điển hình như trận động đất kèm sóng thần kinh hoàng hôm 11/03/2011. Cả thế giới đã phải thốt lên rằng: “Sao không có cảnh cướp bóc, hôi của, tranh giành, chen lấn…?” mà thay vào đó là một tinh thần đoàn kết, cùng giúp đỡ nhau qua cơn hoạn nạn, cùng nhau xây dựng lại đất nước giống như những gì họ làm sau khi bị hấng chịu 2 quả bom nguyên tử 67 năm về trước.

Không những thế, văn hóa công sở, doanh nghiệp của người Nhật cũng rất nổi tiếng. Với những con người mang truyền thống Samura anh dũng cùng những thiếu nữ e ấp trong những bộ Kimono rực rỡ. Là một quốc gia phát triển nhưng Nhật Bản luôn giữ được những lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa riêng, hiện đại và truyền thống cứ thế đan xen hòa quyện nhau cùng tồn tại trong dòng chảy của thời gian.

“Miền đất hứa”

Có khi nào bạn nghĩ mình sẽ sống trong một đất nước vô cùng văn minh và thịnh vượng? Thế thì bạn đang đến rất gần với mơ ước đó rồi đấy:

  1. Tuổi thọ trung bình của người Nhật xếp thứ 1 thế giới. Điều này nói lên rằng môi trường sống và hệ thống y tế  của Nhật Bản quá tuyệt vời.
  2. Nhật Bản là nước sản xuất xe hơi thứ 1 thế giới. Tổng số xe hơi sản xuất tại Nhật Bản trong vòng 1 năm trải rộng gấp 3 lần diện tích Hà Nội của chúng ta.
  3. Hệ thống giáo dục của Nhật Bản được đánh giá là thứ 3 thế giới sau Mỹ và Anh. Đại học Tokyo của Nhật Bản đang nằm trong Top 20 các trường Đại Học hàng đầu thế giới.
  4. Nhật Bản là nước có thu nhập bình quân đầu người (GDP) đứng thứ 2 thế giới và gấp 30 lần Việt Nam. Tức 1 người Việt chăm chỉ làm việc trong vòng 2,5 năm có mức lương trung bình chỉ bằng mức lương trung bình của 1 người Nhật làm việc trong vòng 1 tháng.

Bạn có muốn nắm bắt cơ hội thay đổi cuộc đời mình ?

Du học cho “con nhà nghèo”

Như đã nói ở trên, hệ thống giáo dục Nhật Bản chỉ sếp thứ 3 thế giới sau Mỹ và Anh, vì thế nếu gia đình bạn có điều kiện thì bạn hãy qua Mỹ hoặc Anh để học tập, chắc chắn môi trường ở đó sẽ tốt hơn tại  du học Nhật Bản.

Còn nếu bạn là “con nhà nghèo”, nhưng bạn có mơ ước muốn thay đổi bản thân, thay đổi cuộc đời thì du học Nhật Bản giá rẻ là lựa chọn số 1 cho bạn.

Có vô vàn lý do và con đường để bạn đến Nhật Bản như: Tu nghiệp sinh, Du học,..v.v… Nhưng cách tốt nhất, bạn hãy đi du học. Nếu bạn có 1 kế hoạch rõ ràng khi đến Nhật học tập thì không những bạn có thể kiếm được tiền mà bạn còn có thể tiếp thu được những kiến thức bổ ích cho sau này:

Nếu bạn học để nâng cao hiểu biết: Chắc chắn bạn sẽ thỏa mãn khi học tập tại Nhật Bản. Vì không bỗng nhiên cả thế giới phải nghiêng mình thán phục những thành tựu của Nhật Bản đã đạt được.

Nếu bạn học để mưu sinh: Nhật Bản là quốc gia duy nhất cho phép bạn được đi làm thêm 28h/1 tuần (lương 8/10usd/1h) trong thời gian bạn học tập và toàn thời gian 56h/1 tuần trong các kỳ nghỉ (2 tháng/ 1 năm). Nếu so với Mỹ ( làm thêm 20h/1 tuần – lương 8 USD/1h), Anh (làm thêm “10h – 20h/1 tuần” – lương 9 USD/1h), Úc (làm thêm 20h/1 tuần – lương 9 USD/1h), Canada (làm thêm 20h/1 tuần – lương 9 USD/1h)… thì Nhật Bản là điểm đến lý tưởng cho “con nhà nghèo”.

Nếu bạn học để làm người: Hãy nhìn vào những gì người Nhật đã làm trong hoạn nạn, bạn sẽ học được giá trị làm người từ những bài học đó.

Việc đi du học là kế hoạch của cả cuộc đời bạn, là nền móng để dần biến giấc mơ thành hiện thực.