AOI
Giới thiệu chung về công ty
11/12/2015
truong hoc nhat ban
20 trường Nhật ngữ được học sinh Việt Nam quan tâm nhất năm 2015 (phần 1)
11/12/2015

Các câu hỏi liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản

xuat khau lao dong tai nhat ban

ban do nuoc nhat

 • Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật

– Điều kiện quan trọng nhất để bạn có thể tham gia thi tuyển các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đó chính là: sức khỏe đạt yêu cầu, độ tuổi, chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn, tay nghề…. và quan trọng nữa là vấn đề tài chính.

 • Mức lương, thu nhập khi đi XKLĐ Nhật Bản?

-Mức thu nhập bình quân của thực tập sinh Nhật Bản một tháng rơi vào khoảng  120.000 – 160.000Yên/tháng, như vậy sau 3 năm chăm chi làm việc về nươc bạn có thể tiết kiệm được từ 500.000.000VNĐ – 800.000.000VNĐ. Đây là số tiền không hề nhỏ để bạn có thể làm ăn, trang trải cuộc sống.

 • Chi phí đi TTS Nhật Bản là bao nhiêu, đóng góp như thế nào?

-Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người đang có ý đinh tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản quan tâm, bởi đa phần người lao động đều xuất thân từ các vùng quê nghèo với ước muốn thoát nghèo, thay đổi cuộc sống. Về chi phí đi Nhật tùy vào từng đơn hàng sẽ có những sự khác biệt và được tư vấn cụ thể khi tham gia đăng ký dự tuyển đơn hàng.

 • Thời gian để đi TTS Nhật Bản là bao nhiêu lâu?

-Hiện tại, thị trường xklđ Nhật có rất nhiều đơn hàng khác nhau, thời gian để đi Nhật Bản cho những đơn hàng một năm vào khoảng 2-4 tháng,đơn hàng 3 năm trung bình sẽ rơi vào khoảng 4 – 6 tháng – phụ thuộc vào thời gian xem xét hồ sơ của đại sứ quán Nhật Bản và sự chính xác trong việc khai báo thông tin của thực tập sinh

 • Khi tham gia trương trình TTS Nhật Bản Cần chuẩn bị những gì?

-Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu thì cán bộ tuyển dụng sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục khai form sau đó đi khám sức khỏe và có kết quả xác nhận sức khỏe tổng thể đạt tiêu chuẩn đi lao động và làm việc tại nước ngoài.tiếp theo là học một khóa gọi là tạo nguồn nhằm chau rồi kiến thức sơ qua về đất nước con người Nhật bản,và luyện tập các câu hỏi thường gặp trong khi thi tuyển với người nhât,học tiếng Nhật…

 • Quyền lợi của TTS tại Nhật Bản là gì?

-Sang Nhật làm việc ngoài việc kiếm thêm thu nhập cho bản thân thì các bạn còn được nâng cao tay nghề, trình độ nghiệp vụ bản thân, bên cạnh đó sau 3 năm làm việc tại Nhật bạn sẽ có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật, rèn luyện cho mình được tác phong làm việc chuyên nghiệp.

-được hưởng mọi chế độ và quyền lợi như người dân lao động Nhật Bản, được đóng góp bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiển thất nghiệp…

 • Nghĩa vụ và trách nhiệm của TTS bên Nhật là gì?

-TTS phải học tập và làm việc đúng theo nội quy, quy tắc,quy định mà công ty tiếp nhận đề ra.

-luôn tuân thủ chấp hành đúng luật nơi đang sinh sống và làm việc.

-luôn hoàn thành tốt công việc được giao.

-luôn học hỏi,chau rồi kiến thức cho bản thân để thích ứng với xã hội…

 • Môi trường làm việc như thế nào?

-Có thể khẳng định Nhật Bản là một trong những quốc gia có môi trường làm việc thân thiện và ổn định bậc nhất thế giới, một tuần bạn sẽ làm việc 40h, được nghỉ tối đa 2 ngày/tuần. Thời gian này bạn có thể nghỉ ngơi, du lịch tham quan,hoặc làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

-Tuy nhiên trong công việc hàng ngày của người Nhật thì thời gian ,tiến độ,chất lượng công việc là một yếu tố không thể không nhắc đến.(nếu bạn đi làm muộn dù chỉ một vài phút thôi cũng sẽ bị nhắc nhở nghiêm khắc, và thậm chí bị kỉ luật.vài lần như vậy thôi bạn sẽ bị thôi việc…)

-Làm thêm vào những ngày nghỉ, làm ngoài giờ, làm trong dịp lễ, tết bạn sẽ nhân được mức lương cao hơn từ 125 – 150 %

 • Đã từng đi tu nghiệp Nhật có đi tiếp được không?

-Theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì họ chỉ tiếp nhận thực tập sinh nước ngoài sang làm việc 1 lần duy nhất với thời hạn từ 1 năm – 3 năm. Những thực tập sinh đã sang Nhật Bản Tu nghiệp một lần sẽ không được sang Tu nghiệp tại Nhật Bản một lần nữa.

 • Có chính sách gì hỗ trợ chi phí cho lao động không?

-Khi lao động trúng tuyển công ty sẽ hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục để vay vốn ngân hàng, qua đó giúp lao động có điều kiện tốt nhất để đi vay vốn. Số tiền vay được hỗ trợ  tùy theo  nơi bạn đang  sinh sống.

 • Những ai có thể tham gia chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản?

-Để tham gia chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản thì yêu cầu bắt buộc đầu tiên đó là ứng viên phải có bằng tốt nghiệp Đại học đồng thời được đào tạo đúng theo chuyên ngành thi tuyển, bên cạnh đó ứng viên phải đáp ứng được đầy đủ điều kiện theo yêu cầu của nội dung thông báo tuyển dụng của công ty và chưa từng xin visa vào Nhật Bản.cần phải có trình độ tiếng anh,tiếng nhật  tương đối ổn.

-Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn có thể đến trực tiếp công ty chúng tôi để đượ tư vấn chính xác và đầy đủ hơn.

 • Hiện nay đi Nhật thì có những đơn hàng nào?

Hiện nay thị trường xklđ nói chung và thị trường Nhật nói riêng thì rất đa rạng ngành nghề cho bạn lựa chọn.nhưng tùy thuộc vào trình độ học vấn,tay nghề,ngoại hình,sức khỏe…của mình mà chọn cho mình một nghề phù hợp.để đạt đươc hiệu quả nhanh nhất trong xklđ thì bạn không nên kén chọn đơn hàng quá mức ,vì chính sự kén chọn đó sẽ làm chậm tiến độ xuất cảnh của bạn sang Nhật khiến cho kinh tế trở nên tốn kém hơn nhiều so với dự kiến.

 • Vùng đó có phải là một hòn đảo, hay động đất, sóng thần, có bị nhiễm phóng xạ không?

-Xin thưa rằng: Nhật Bản là một đất nước do hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ tạo thành.và xung quanh bốn bề của đất nước là biển.

ở Nhật thì động đát là hiện tượng bình thường vì trung bình thì ngày nào Nhật cũng có động đất, lớn hay nhỏ tùy theo đợt và nhiều hay ít tùy theo vùng. Chính vì vậy mà phương án đối phó với động đất ở Nhật tương đối ổn định và an toàn.

-Động đất là không dự báo được, mặc dù người Nhật đặt các trạm quan trắc ở tất cả mọi nơi, kể cả lòng biển. Chỉ có thể dự đoán xu thế chứ không dự báo được chính xác khi nào nó xảy ra. Tuy nhiên bạn hãy lạc quan hơn trong vấn đề này.

-Vùng nhiễm phóng xạ là vùng fukushima. Sau ba năm khi tai họa sảy ra thì mức độ nhiễm phóng xạ đã được đẩy lùi và đang đi đến bước phục hồi sau thảm họa.hiện có rất ít công ty phái cử tuyển người sang nơi này làm việc vì phần đa nơi này đang xây dựng lại nên cần có đội ngũ công nhân có tay nghề lái máy xúc,lu,ủi…và đã có gia đình,con cái…để phòng trừ trường hợp xấu nhất có thể sảy ra.

 • Nếu thi tuyển không đỗ thì sao ?

-Nếu kém may mắn tham gia thi tuyển mà bạn không đỗ thì bạn có thể tham gia thi tuyển đơn hàng tiếp theo mà công ty sắp sếp trong thời gian ngắn nhất. Còn nếu bạn không muốn tham gia nữa thì công ty chúng tôi sẽ thanh toán lại toàn bộ số tiền bạn đã nộp mà không thu bất cứ một khoản nào.

 • Nếu thi chúng tuyển đơn hàng nhưng đến ngày bay lại bị chậm hoặc xấu nhất là không đi được thì như thế nào ?

-Thông thường các đơn hàng do phía đối tác Nhật tuyển dụng thì có lịch bay tương đối là chính xác.

-Trường hợp đơn hàng bị hoãn hay gọi là chậm lại so với tiến độ một vài ngày cho đến nửa tháng thì sẽ có thông báo sớm với học viên .

-Trường hợp bay muộn trên 1 tháng thì tùy vào thời gian công ty sẽ có hỗ trợ về mặt ăn học,ngủ nghỉ của học viên cho đến khi xuất cảnh.

-Trường hợp sấu nhất là đơn hàng bị hủy do công ty tiếp nhận tại Nhật phá sản hoặc chưa đủ thẩm quyền tiếp nhận TTS thì công ty chúng tôi sẽ hoàn lại số tiền mà học viên đã đóng góp.

 • Sau khi về nước TTS được hưởng những gì?

-Sau khi về nước TTS đươc nhận lại số tiền nenkin mà mình đã đóng góp sau quá trình làm việc tại Nhật.thông thường từ 1000$-4000$ tùy theo thời gian và số tiền đã nộp tại Nhật

-Những gì bạn đã học được bên Nhật mang lại lợi ích to lớn trong quá trình làm việc tại Việt Nam, nó sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn.

-Bạn có cơ hội làm việc theo chuyên ngành có liên quan đến người Nhật tại Việt Nam.

 • Trong ba năm làm việc tại Nhật có được về nhà thăm gia đình?

Nếu trong quá trình ba năm làm việc tại nhattj mà bạn không có việc cần thiết, bắt buộc phải về nước thì tôi khuyên bạn không nên về vì việc này sẽ ảnh hưởng nhiều đến công việc và kinh tế của bạn đấy.

Còn nếu trong trường hợp cần thiết phải về như la gia đinh có người mất, hoặc ốm nặng có thể không qua khỏi (bố,mẹ,vợ ,con) thì có thể đề nghị lên ban lãnh đạo công ty để giải quyết.thường thì không khó.