DU HỌC NHẬT BẢN CHO “CON NHÀ NGHÈO”
29/10/2015

7 lí do để bạn chọn du học tại Nhật Bản

li-do-du-hoc-nhat-ban-1024x640

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao du học Nhật Bản lại được nhiều bạn trẻ lựa chọn đến vậy chưa?

  1. Môi trường du học lý tưởng

Số lượng các trường đại học, đại học ngắn hạn, trung học chuyên nghiệp là nhiều nhất trong các quốc gia nổi tiếng về giáo dục tại châu Á.  Tại các cơ sở giáo dục đó, bạn có thể nghiên cứu, học hỏi những kiến thức trong mọi lĩnh vực, kể từ công nghiệp điện tử đến văn học Nhật Bản, từ y học đến kinh doanh quốc tế. Bên cạnh đó, bạn có thể nghiên cứu trong một môi trường được trang bị thật hoàn hảo. Phần lớn các trường đại học, cao đẳng của Nhật Bản đều có trang bị đầy đủ máy móc, máy tính, thư viện để phục vụ học tập và nghiên cứu. Hơn nữa giảng viên các trường đại học, cao đẳng của Nhật Bản có kỹ năng cao vì hầu hết họ đều có kinh nghiệm thực tế từ nghề nghiệp của họ; cung cấp cho sinh viên cơ hội xây dựng các mối quan hệ và sự chuyển tiếp nhanh chóng từ lúc tốt nghiệp đến khi bước vào nghề. Có thể nói, đây là đất nước mà về mặt học vấn, số lượng các môn học rất đa dạng và  phong phú này, người học có nhiều lựa chọn về ngành nghề, lĩnh vực mình ưa thích.

du hoc

  1. Giao lưu quốc tế

Những du học sinh học tại các trường dạy tiếng Nhật hoặc đại học thì mang nhiều quốc tịch khác nhau. Những du học sinh này không chỉ là những người châu Á như người Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan … mà những du học sinh đến từ các nước Âu Mĩ như Úc, Mỹ, châu Âu … cũng có không ít. Bên cạnh đó, việc sử dụng tiếng Nhật để giao lưu với nhau là việc thông thường. Như vậy, bạn vừa có thể ở Nhật, vừa có hội hướng đến thế giới rộng lớn.

du hoc nhat duoc giao luu voi ng nuoc ngoai

  1. Hiện đại và truyền thống

Văn hoá và xã hội Nhật Bản hiện đại là sự hoà nhập giữa các yếu tố hiện đại và truyền thống , giữa Đông và Tây. Sự tương đồng trong văn hoá Việt Nam và Nhật Bản giúp bạn nhanh chóng hoà nhập, trong khi sự khác biệt cho bạn một cái nhìn mới mẻ. Ở Nhật ta không khó để bắt gặp những toà nhà cao ốc hiện đại, những trung tâm nghiên cứu tối tân hay những công nghệ mà có thể dẫn dắt con người đi đến tương lai. Tất cả làm nên một quốc gia phát triển, hiện đại và năng động. Ngoài ra, bạn sẽ được tiếp cận với những sản phẩm điện tử ưu tú, những máy móc hiện đại bậc nhất nhì thế giới .Chính những trải nghiệm đó là những bước ngoặt khi bạn trở về nước chắc chắn sẽ trở thành những mũi tên trong tương lai của bạn.

Ngoài ra, khi nhìn những vật mang tính đặc trưng truyền thống tại các chùa chiền hoặc đền thờ, chắc chắn các bạn cũng sẽ thêm hứng thú với thiên nhiên Nhật Bản. Những nét văn hóa như trà đạo, hoa đạọ(cắm hoa nghệ thuật) bonsai cùng những môn thể thao như kiếm đạo, karate, sumo, bóng chày là những thứ mà không ít những du học sinh nói rằng “Khi đến Nhật rồi thì tôi cảm thấy rất thích”. Những món ăn Nhật như sushi, sasumi, hoặc súp miso cũng đều được nói như thế. Việc bạn cảm thấy hứng thú với những điều mới lạ và tích cực tham gia thử như đi tham quan đền chùa hoặc chơi thể thao cùng với việc học là những trải nghiệm thật tuyệt vời.

  1. Thời tiết

Nhật Bản là một nước vô cùng tươi đẹp với tự nhiên đa dạng, phong phú, thay đổi theo địa hình khu vực, thay đổi theo bốn mùa. Những ngày lễ hội, những loại hình nghệ thuật truyền thống hết sức đa dạng cũng chính là những sản phẩm của tự nhiên và địa hình phong phú. Theo sự biến đổi thời tiết của tự nhiên như vậy bạn có thể đi tắm biển vào mùa hè, trượt tuyết vào mùa đông, ngắm hoa vào mùa xuân hay ngắm lá đỏ vào mùa thu….  Đây là những trải nghiệm tuyệt vời nếu ai chưa từng thử qua thì thật là đáng tiếc.

khi hau tai nhat ban

  1. Học phí và cơ hội học tập lên cao hơn

Học đại học tại Nhật là ước mơ của không ít bạn trẻ, vì bằng Tốt nghiệp của Nhật khác với ở việt nam là được đánh giá cao trên thế giới, môi trường học tập tân tiến hiện đại, có nhiều cơ hội vừa học vừa làm, học phí lại chỉ bằng 30% học phí của các nước Anh, Mỹ. Học phí học Đại học tại Nhật Bản từ 5.000usd- 9.000 USD cho 1 năm học tùy vào từng trường, Chỉ cần bạn học tiếng Nhật thật chăm chỉ và đi học đầy đủ trong thời gian học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ thì việc vào Đại học của Nhật hoàn toàn không khó chút nào. Học sinh có thể chọn trường Đại học thông qua sự tư vấn của các thầy cô giáo trong trường Nhật ngữ hoặc tham khảo trên Internet.

  1. Vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản có ưu điểm rất lớn là nếu học tốt tiếng Nhật sinh viên sẽ dễ dàng kiếm được việc làm thêm để tự trang trải cho học tập và sinh hoạt. Công việc làm thêm được nhà trường, trung tâm Hỗ trợ sinh viên hoặc qua bạn bè giới thiệu. Sinh viên được phép làm thêm 28 giờ/tuần với mức lương khoảng từ 1000 – 1.500 USD/tháng. Tùy thuộc vào trình độ năng lực tiếng nhật của các bạn.

  1. Bằng cấp và cơ hội việc làm cao

Bằng cấp có được từ các trường ĐH thuộc Nhật Bản được nhiều nước công nhận. Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng của Nhật Bản có cơ hội làm việc ở các công ty lớn ở nước bản địa. Ngoài ra khi trở về nước cũng được nhiều công ty ưu tiên tuyển dụng với mức lương cao .Hầu hết những sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới đã đạt được nhiều thành tựu sau những năm học tập trên đất nước xinh đẹp này. Điều nay chứng tỏ du học Nhật Bản  là sự lựa chọn lý tưởng cho sinh viên Việt Nam.

co hoi lam viec tai nhat ban